กิจกรรม มสช.
Rate this item
(0 votes)

              web4         web3          web1

       เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2557  คุณอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย และบุคคลสัมมาชีพแห่งปี 2553  นำทีมคณะ เข้าเยี่ยมพื้นที่ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หนึ่งในพื้นที่ตำบลต้นแบบ โดยกระบวนการมีส่วนร่วมแบบยั่งยืน โครงการ 1 ตำบล 1 บริษัท โดยความร่วมมือระหว่างมูลนิธิสัมมาชีพ และ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ

 

        โดยมีชาวตำบลโพนทองให้การต้อนรับประธานหอการค้าไทยและคณะ นายศานิต กล้าแท้ ประธานสภาองค์กรชุมชน กล่าวว่า ตำบลโพนทองผ่านการเรียนรู้จากการปฏิบัติร่วมกันระหว่างภาคธุรกิจกับภาคชุมชน ทำให้เกิดการตื่นตัวลุกขึ้นมาจัดการตนเอง จนเกิดแผนพัฒนาตำบลเพื่อให้ตำบลโพนทองเป็นตำบลเกษตรอินทรีย์ภายใน 5 ปี และรู้สึกดีใจที่หอการค้าให้เกียรติลงพื้นที่ เพราะจะสามารถเชื่อมโยงเรื่องการตลาดให้กับชุมชนได้

                  web8   web7   web6

 

         คุณอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย กล่าวว่า รู้สึกประทับใจมากที่เห็นตำบลโพนทองเดินหน้าสร้างต้นแบบตำบลสัมมาชีพ ในส่วนของหอการค้าสามารถต่อเชื่อมทำงานร่วมกับตำบลโพนทองได้ทันที โดยมีมูลนิธิอุทกพัฒน์สามารถมาร่วมดำเนินการวางแผนออกแบบการผันน้ำชลประทานให้เต็มพื้นที่ หอการค้าจังหวัดและภูมิภาคสามารถต่อเชื่อมเรื่องการตลาดในจังหวัด โดยเฉพาะข้าวฮางเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจซึ่งสามารถนำข้าวฮางเข้าครัวบ้าน เข้ามิตรผล และเป็นผลิตภัณฑ์ Premium สมนาคุณลูกค้าของมิตรผลเองในปลายปีนี้

                ทั้งนี้ ประธานหอการค้าไทย ได้มอบหมายให้ทีมงานเดินหน้าพูดคุยกับกลุ่มวิสาหกิจข้าวกล้องงอกต่อไป นอกจากข้าวฮางแล้วประธานหอการค้าไทย ยังให้ความสนใจกิจกรรมทอผ้าของชุมชนโดนมองว่าสามารถทำตลาดร่วมกับกลุ่มผ้าครามในภาคอีสาน และจะทาบทามทางบริษัทคูโบต้ามาร่วมพูดคุยในเรื่องการลดต้นทุนการผลิตข้าวโดยใช้เครื่องจักร

                คุณอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย กล่าวปิดท้ายว่า ชื่นชมมูลนิธิสัมมาชีพที่ได้มาทำงานสร้างตำบลต้นแบบสัมมาชีพเต็มพื้นที่ อยากเห็นโพนทองเดินหน้าเป็นตำบลสัมมาชีพโดยไม่มีอบายมุขโดยเฉพาะการพนัน และฝากทางตำบลโพนทองหารือทีมงานหอการค้าเรื่องการออกงาน Thaifex ในเดือนพฤษภาคม 58

web5     web2      web9

               

 

Rate this item
(0 votes)
backcanyon  
 
    เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา แบล็คงานแถลงข่าวแนะนำโปรโมชั่น Healthy J Festival อิ่มเจ อิ่มใจ อิ่มบุญ เกื้อหนุนชาวนาไทย ณ ร้านแบล็คแคนยอน สาขาฟอร์จูน ทาว์น ชั้น 3 พร้อมแนะนำเมนูเจ “ข้าวฮางงอกหอมมะลิ” ซึ่งเป็นข้าวจากพื้นที่ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หนึ่งในตำบลนำร่องโครงการ 1 ตำบล 1 บริษัท ข้าวฮางงอกหอมมะลิ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารกาบา (GABA) มากกว่าข้าวกล้อง 15 เท่า อุดมด้วยวิทตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ เทศลกาลกินเจปีนี้ แวะร้านแบล็คแคนยอนสั่งเมนูข้าวฮางงอกหอมมะลิกันนะค่ะ
 
 
 
 
           
 
         
 
                                       
 back3 back4
Rate this item
(0 votes)

                      นาน1  nan3

              เมื่อวันที่ 19-21 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา มูลนิธิสัมมาชีพ จัดสัมมนา “เวทียกระดับศักยภาพผู้นำ/แกนนำการเปลี่ยนแปลง สู่ตำบลสัมมาชีพ” โดยนำผู้นำ/แกนนำ ตำบลบัวใหญ่ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน กว่า 47 ชีวิต เข้าสู่กระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเข้าใจเส้นทางการพัฒนาชุมชน สังคมไทย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการขับเคลื่อนชุมชนท้องถิ่น ณ บ้านปลายน้ำ อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
              ตำบลบัวใหญ่ เป็นพื้นที่ตำบลนำร่องโดยความร่วมมือระหว่าง มูลนิธิสัมมาชีพ กับ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ ที่มุ่งหวังให้เกิดเศรษฐกิจชุมชน เพื่อพัฒนาชุมชนท้องถิ่นสู่การจัดการตนเองอย่างยั่งยืนต่อไป 

nan5 nan2 nan4  

Rate this item
(0 votes)

971892 279660145527677 1147754153 n

               การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  สำนักงานชุมพร ขอเชิญร่วมงาน “เทศกาลดูเหยี่ยวอพยพ เขาดินสอ จังหวัดชุมพร” ระหว่างวันที่ 1-31 ตุลาคม 2557  พิธิเปิดเสาร์ที่ 4 ตุลาคม 2557 ณ ศูนย์ศึกษาเหยี่ยวอพยพจังหวัดชุมพร (บริเวณเขาดินสอ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร) 

               จังหวัดชุมพร เป็นศูนย์กลางการศึกษาเหยี่ยวอพยพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ซึ่งมีจำนวนและชนิดของเหนี่ยวอพยพมากที่สุด  มีเส้นทางการอพยพผ่านส่วนแคบสุดของแหลมมลายูลักษณะคล้ายคอขวด  จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเฝ้าดูฝูงเหยี่ยวที่บินผ่านจำนวนมาก  ในแต่ละปีจะมีนกเหยี่ยวอพยพมากกว่าสองแสนตัวบินผ่านบริเวณเขาดินสอ  อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เช่น  เหยี่ยวนกเขาพันธุ์จีน  เหยี่ยวนกเขาพันธุ์ญี่ปุ่น  เหยี่ยวหน้าเทา  เหยี่ยวผึ้ง  และเหยี่ยวกิ้งก่าดำ เป็นต้น โดยฝูงเหยี่ยวเหล่านี้จะอพยพหนีอากาศหนาวแถบไซบีเรีย ผ่านจังหวัดชุมพร ลงไปขยายพันธุ์ที่ปลายแหลมมาลายูในช่วงเดือนตุลาคมต้นฤดูหนาวของทุกๆ ปี  นับเป็นโอกาสดีสำหรับผู้สนใจศึกษานกล่าเหยื่อ  ที่จะได้เฝ้าชมการอพยพย้ายถิ่นของเหยี่ยวอพยพ และเรียนรู้การอนุรักษ์นกล่าเหยื่อในจังหวัดชุมพร 
                สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลบางสน โทร.077-591003,  086-2555537 การท่องเทียวแห่งประเทศไทย (ททท.)  สำนักงานชุมพร   โทร. 077 501831,  077 502775-6, 082-4862011

หน้า 1 จาก 17

เมเนูหลัก มูลนิธิสัมมาชีพ


Partners_

     logo icc     mirtphol

     logo tuf     logo toshiba

     ptt     kungthai

     logo farmhouse     logo os       

     thaibeaf     A-W LOGO TVO

     Black Canyon    thaipagan

     betagro    Logo Toyota

     Logo-MK    tecnogas logo

     lazyboy   chai logo

     ais   people logo

     poc    tk park

     ecc logo    nara place logo

     arrow    

 

   

logo rif

ติดต่อมูลนิธิสัมมาชีพ

๑๑๑๑/๒๓ เดอะฮาบิแทค ซ.ลาดพร้าว๙๔ (ปัญจมิตร)
แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. ๑๐๓๑๐
โทร. ๐๒-๕๓๐-๙๒๐๔-๕ แฟกซ์ ๐๒-๕๓๐-๙๒๐๖
Email : sammachiv.pr@gmail.com