กิจกรรม มสช.
Rate this item
(0 votes)

42016  

               เมื่อวันที่ 26-27 ตุลาคม ที่ผ่านมา บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TUF นำทีมสื่อมวลชนกว่า 10 สำนัก ลงพื้นที่ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นพื้นที่นำร่องโดยกระบบวนการมีส่วนร่วมแบบยั่งยืน โครงกาหนึ่งตำบล หนึ่งบริษัท โดยความร่วมมือระหว่าง TUF  มูลนิธิสัมมาชีพ และ ตำบลบางสน

                วัตถุประสงค์ของการลงพื้นที่ เพื่อเปิดตัวงาน CSR  ระหว่างบริษัท TUF  มูลนิธิสัมมาชีพ และชุมชนตำบลบางสน

รวมถึงประชาสัมพันธ์ กิจกรรมชุมชน ด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม  การท่องเที่ยวและวิสาหกิจชุมชน โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

                 24058

 

                                          28805  24043

Rate this item
(0 votes)

 หลักคิดสำคัญ หนึ่งตำบล หนึ่งบริษัท

Rate this item
(0 votes)

              web4         web3          web1

       เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2557  คุณอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย และบุคคลสัมมาชีพแห่งปี 2553  นำทีมคณะ เข้าเยี่ยมพื้นที่ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หนึ่งในพื้นที่ตำบลต้นแบบ โดยกระบวนการมีส่วนร่วมแบบยั่งยืน โครงการ 1 ตำบล 1 บริษัท โดยความร่วมมือระหว่างมูลนิธิสัมมาชีพ และ บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ

 

        โดยมีชาวตำบลโพนทองให้การต้อนรับประธานหอการค้าไทยและคณะ นายศานิต กล้าแท้ ประธานสภาองค์กรชุมชน กล่าวว่า ตำบลโพนทองผ่านการเรียนรู้จากการปฏิบัติร่วมกันระหว่างภาคธุรกิจกับภาคชุมชน ทำให้เกิดการตื่นตัวลุกขึ้นมาจัดการตนเอง จนเกิดแผนพัฒนาตำบลเพื่อให้ตำบลโพนทองเป็นตำบลเกษตรอินทรีย์ภายใน 5 ปี และรู้สึกดีใจที่หอการค้าให้เกียรติลงพื้นที่ เพราะจะสามารถเชื่อมโยงเรื่องการตลาดให้กับชุมชนได้

                  web8   web7   web6

 

         คุณอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย กล่าวว่า รู้สึกประทับใจมากที่เห็นตำบลโพนทองเดินหน้าสร้างต้นแบบตำบลสัมมาชีพ ในส่วนของหอการค้าสามารถต่อเชื่อมทำงานร่วมกับตำบลโพนทองได้ทันที โดยมีมูลนิธิอุทกพัฒน์สามารถมาร่วมดำเนินการวางแผนออกแบบการผันน้ำชลประทานให้เต็มพื้นที่ หอการค้าจังหวัดและภูมิภาคสามารถต่อเชื่อมเรื่องการตลาดในจังหวัด โดยเฉพาะข้าวฮางเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจซึ่งสามารถนำข้าวฮางเข้าครัวบ้าน เข้ามิตรผล และเป็นผลิตภัณฑ์ Premium สมนาคุณลูกค้าของมิตรผลเองในปลายปีนี้

                ทั้งนี้ ประธานหอการค้าไทย ได้มอบหมายให้ทีมงานเดินหน้าพูดคุยกับกลุ่มวิสาหกิจข้าวกล้องงอกต่อไป นอกจากข้าวฮางแล้วประธานหอการค้าไทย ยังให้ความสนใจกิจกรรมทอผ้าของชุมชนโดนมองว่าสามารถทำตลาดร่วมกับกลุ่มผ้าครามในภาคอีสาน และจะทาบทามทางบริษัทคูโบต้ามาร่วมพูดคุยในเรื่องการลดต้นทุนการผลิตข้าวโดยใช้เครื่องจักร

                คุณอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย กล่าวปิดท้ายว่า ชื่นชมมูลนิธิสัมมาชีพที่ได้มาทำงานสร้างตำบลต้นแบบสัมมาชีพเต็มพื้นที่ อยากเห็นโพนทองเดินหน้าเป็นตำบลสัมมาชีพโดยไม่มีอบายมุขโดยเฉพาะการพนัน และฝากทางตำบลโพนทองหารือทีมงานหอการค้าเรื่องการออกงาน Thaifex ในเดือนพฤษภาคม 58

web5     web2      web9

               

 

Rate this item
(0 votes)
backcanyon  
 
    เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา แบล็คงานแถลงข่าวแนะนำโปรโมชั่น Healthy J Festival อิ่มเจ อิ่มใจ อิ่มบุญ เกื้อหนุนชาวนาไทย ณ ร้านแบล็คแคนยอน สาขาฟอร์จูน ทาว์น ชั้น 3 พร้อมแนะนำเมนูเจ “ข้าวฮางงอกหอมมะลิ” ซึ่งเป็นข้าวจากพื้นที่ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หนึ่งในตำบลนำร่องโครงการ 1 ตำบล 1 บริษัท ข้าวฮางงอกหอมมะลิ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารกาบา (GABA) มากกว่าข้าวกล้อง 15 เท่า อุดมด้วยวิทตามิน แร่ธาตุ ไฟเบอร์ เทศลกาลกินเจปีนี้ แวะร้านแบล็คแคนยอนสั่งเมนูข้าวฮางงอกหอมมะลิกันนะค่ะ
 
 
 
 
           
 
         
 
                                       
 back3 back4
หน้า 1 จาก 17

เมเนูหลัก มูลนิธิสัมมาชีพ


Partners_

     logo icc     mirtphol

     logo tuf     logo toshiba

     ptt     kungthai

     logo farmhouse     logo os       

     thaibeaf     A-W LOGO TVO

     Black Canyon    thaipagan

     betagro    Logo Toyota

     Logo-MK    tecnogas logo

     lazyboy   chai logo

     ais   people logo

     poc    tk park

     ecc logo    nara place logo

     arrow    

 

   

logo rif

ติดต่อมูลนิธิสัมมาชีพ

๑๑๑๑/๒๓ เดอะฮาบิแทค ซ.ลาดพร้าว๙๔ (ปัญจมิตร)
แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. ๑๐๓๑๐
โทร. ๐๒-๕๓๐-๙๒๐๔-๕ แฟกซ์ ๐๒-๕๓๐-๙๒๐๖
Email : sammachiv.pr@gmail.com